Lễ bế giảng lớp nhiếp ảnh căn bản khóa 22 P.1
Sunday, September 04, 2011


Bây giờ là mùa hạ, mùa phượng vĩ ở quê nhà, nơi có những cánh hồng rơi trên trang lưu bút với những dòng chữ vội vàng đầy lưu luyến chia tay hẹn gặp lại nhau mùa thu tới. Hình ảnh đó không dễ phai mờ trong tâm hồn của những người đã một thời cắp sách. Bây giờ nơi đây cũng là mùa hạ nhưng không có những cánh  phượng hồng cho lòng ngẩn ngơ, xao xuyến mà chỉ là những ngày nắng nung người nhưng cho dù nóng đến đâu cũng  không làm mễm chân những người VN xa xứ đã đem lòng yêu khoa nhiếp ảnh nghệ thuật. Sau ba tháng học và thực tập giữa học viên và ban giảng huấn, hôm nay 25 tháng 6 năm 2011, HAVN_Houston  tổ chức buổi lễ bế giảng cho lớp  nhiếp ảnh căn bản khóa 22 tại hội trường của thư viện Nhà Việt trong khu tượng đài chiến sĩ trên đường Bellaire thành phố Houston.
 

 4884 Thưởng ngoạn
4880 Chụp hình dự thi

 4886 Xem hình dự thi

IMG 4855 Nắng chiều cố len vào phòng tiếp tân

Đã 6 giờ chiều mà nắng còn gay gắt không dưới 100 độ F,  nắng xiên khoai cố len theo chân các anh chị hội viên và học viên vào trong phòng tiếp tân. Phòng không rộng lắm nhưng nhờ sự khéo léo sắp đặt nên với một trăm lẻ năm tấm ảnh và một chiếc  bàn nhỏ dùng để đón khách kê ở cửa ra vào trông rất  gọn ghẽ. Mỗi người đến tham dự đều được nhận một bảng tên và một tấm vé số lấy hên.


Nhận vé số và bảng tên

Lúc ấy  bên trong hội trường còn ngổn ngang bàn ghế vì đúng 6 giờ quản thủ thư viện Nhà Việt mới bàn giao hội trường. Mọi người đến đã đông, mỗi người một việc, người xoay bàn , kẻ kê ghế , treo biểu ngữ, sắp xếp giàn dựng âm thanh, ánh sáng…. những bàn tay góp lại  thật nhịp nhàng không có tiếng ồn ào,  lúc này không ai còn nhận ra ai là hội trưởng, ai là hội viên, ai là học viên nữa.

4896 Chuyên viên ánh sáng, âm thanh và giàn nhạc
Sát tường về phía bên phải hội trường Chị Thịnh, chị K. Bảo, cô Liên, cô Linh, chị Hoa, trưởng lớp của khóa 22 và một số chị học viên khác  đang lo phần ẩm thực đãi khách tối nay.

4905 ban ẩm thực


Thức ăn đã sẵn sàng


Kiểm tra thực đơn

 

Sau một tiếng đồng hồ mọi việc đã sẵn  sàng cho buổi lễ .


                                   Sẵn sàng vào vị trí
                     
       4932 MC V.Bảo & D.Điền hội ý  4933 Nắm vững chương trình rồi nha.

Sắp đến giờ khai mạc,  góc phải của khán đài MC Dương Điền tranh thủ hội ý với với MC Việt Bảo. Chị V. Bảo duyên dáng trong chiếc áo dài nửa đen nửa xanh trông chị có vẻ ốm đi, anh Dương Điền thì vui hẳn vì MC cùng anh điều hợp chương trình đêm nay đã đến sớm  nhiều hơn so với mọi lần.MC duyên dáng Việt Bảo đọc chương trình buổi lễ
 

Phó nội vụ kiêm quyền Hội Trưởng đọc diễn văn

Cả phòng yên lặng nghe bài diễn văn của anh Hồ Hòa , phó nội vụ kiêm quyền Hội Trưởng. Bài diễn văn gọn gàng xúc tích , thân thiết toát lên một điều rất rõ ràng về khả năng lãnh đạo của anh. Mọi người chăm chú nghe như thấm từng ý từng lời.
Tiếp theo là phần tổng kết của Trưởng ban giảng huấn, anh Võ Đình Phú. Giọng nói quá quen thuộc đầy nhiệt tình  truyền đạt kiến thức về nhiếp ảnh cũng như kỹ thuật làm cho bức ảnh đẹp hơn nghệ thuật hơn đã gieo vào lòng học viên niềm kính trọng và yêu mến sâu sắc. Thành tích vượt kỷ lục của khóa 22, đông nhất từ trước  đến nay (82 học viên, 56 người theo học cho đến cuối khóa với 105 tấm ảnh dự thi, trong số này có 12 tấm trúng giải) đem lại cho anh niềm hãnh diện và đây cũng là sự thành công lớn của anh sau bao lần làm trưởng ban giảng huấn và cùng HAVN_H tổ chức lớp học miễn phí, một công việc cao cả tưởng chừng khó mấy ai kiền trì đeo đuổi được, cao cả bởi vì đây là một việc làm vô vị lợi mà kết quả thì lợi ích vô cùng cho những ai muốn đi vào con đường nhiếp ảnh nghệ thuật. Sau buổi lễ mãn khóa này chắc hẳn niềm lo âu trên khuôn mặt anh sẽ không còn hay nói đúng hơn anh có thời gian thư giãn để chuẩn bị cho khóa 23 vào tháng chín năm nay.

 

Như thông lệ anh Phú  trao tặng một tấm hình kỷ niệm ghi tất cả những khuôn mặt của Học viên khóa này và những model . Chị lớp trưởng đại diện lớp niềm nở đón nhận, sau đó chị cũng đại diện lớp gởi lời cám ơn Bác Hiền người sáng lập hội, BTC , giảng viên, ban ẩm thực và những model đã tích cực ủng hộ cho lớp học khóa 22 này.

Phần chính đêm nay là phát bằng tốt nghiệp cho học viên. Mảnh bằng không kiếm ra tiền như những mảnh bằng khác mà đặc biệt hơn nó sẽ cho phép anh chị mạnh dạn hơn để tiêu tiền như lời anh MC Dương Điền phát biểu. Vì số học viên nhận bằng lên đến con số 41 nên Bác Hiền , anh Hồ Hòa , anh Trần Đức, anh Phú Võ lần lượt được mời làm người vinh dự trao bằng cho những  học viên.

Hạnh phúc là đây


Bác Hiền trao chứng chỉ tốt nghiệp


Anh Trần Đức trao bằng tốt nghiếp cho học viên

 

Anh Hồ Hòa trao bằng tốt nghiệp cho học viên


 

Anh Phú Võ trao bằng tốt nghiệp cho học viên


Nhận bằng xong tất cả học viên chụp chung một tấm hình. Mọi người cùng chung vui bữa cơm tối trong bầu không khí đầm ấm vui vẻ . Một niềm vui mới đang dâng lên trong lòng mọi người. Sau những ngày mệt nhọc nơi công sở với gánh nợ đời nặng trĩu, đây là nơi mọi người và gia đình có thể thư giãn hầu đem lại sự tươi mát cho tầm hồn để có sức đi tiếp con đường mòn dài thăm thẳm.

Ai là người thắng giải trong kỳ thi ảnh cuối khóa này ? Câu trả lời không thể chờ lâu hơn nữa.


Bốn giải an ủi là:
1_Nguyễn N. Sơn với  tác phẩm Cá Sấu Cười
2_Thung Trần  với tác phẩm Tình Mẫu tử
3_Khôi Lê với tác phẩm Hoa Mới nở
4_Nhi Đỗ với tác phẩm Tiếp Nối
Chị Liên Lê, chị Hannah Hoàng, Cô linh và chị Kim bảo được mời lên trao giải an ủi này.3 giải khuyến khích là:
1_ David Chu với tác phẩm Cô Gái Bên Khung Cửa
2_ Hoa Trần  với tác phẩm Molly’s Smile
3_Andy Nguyễn với tác phẩm Yêu Mẹ Mẹ Yêu
Ba giải này Anh Dương Diền , Anh Hồ Hòa, bác Nguyễn Tạo được mời trao tặng giải thưởng.Giải thứ Năm thuộc vể chị Trần Kim Thanh với tác phẩm Quê Nhà Nơi Nao. Anh võ Đình Phú trao giải thưởng


Giải thứ tư là Phạm Kim Châu với tác phẩm Flying Kick , phần thưởng do anh Đỗ Trường Hữu trao tặng


Giải ba là anh Lê Minh Sơn với tác phẩm Green Lizard do anh Đức Trần trao tặng giải thưởng


Giải nhì về anh Davis Dong với tác phẩm Growth Up, giải thưởng được anh Eric Lê trao tặng.


Như màn biễu diễn magic anh Dương Điền nghiêm trọng mở màn bí mật trong sự nôn nóng chờ đợi của mọi người .

Giải nhất về anh Nguyễn Đức Vinh với tác phẩm Bến tình . Bác Đặng Đức Hiền đặc biệt trao giải thưởng này. 

( Xin xem tiếp phần II )

Hannah Hoang
Góp ý kiến
loading