Đêm Văn Nghệ Hoa Nhà Lá Vườn
Sunday, February 05, 2012

    Khi những ngọn đèn trên đường phố Bellaire trở mình thức giấc và bước chân của kháck thưởng lãm thưa dần là lúc cuộc vui mới bắt đầu trong khu triển lãm ảnh nghệ thuật của HAVN-H. Những bận rộn vất vả để chuẩn bị cho buổi khai mạc đã chóng qua trong đêm hôm trước. 

    Như đã được dự tính, tối nay mới thực sự là giờ phút vui chơi của các hội viên và gia đình cùng thân hữu. Một số các khuôn mặt quen thuộc đã vắng bóng vì bận công việc làm ăn, về quê ăn Tết, phải chăm sóc bậc sinh thành già yếu hay con thơ nhỏ dại. Với không khí ấm cúng và chỉ có “ta” với “ta” nên đêm nay là đêm để “hót” (đấu hót và ca hát). Thoáng nhìn thì lực lượng ca sĩ chỉ đếm trên đầu ngón tay, hỏi ra mới biết vì phải chạy “show” nên các danh ca đến hơi trễ. Tuy nhiên sau khi khán giả đã thưởng thức một menu rất thịnh soạn (nhờ tài “ca” của Ban Ẩm Thực) thì tài tử giai nhân đã hiện diện đông đủ để bắt đâu đêm “Ai đem tiếng hát trải lên rừng hình”. 

 
    Lúc đầu vì chưa “nóng máy” nên ai cũng e thẹn không chịu hát mở màn làm Người Áo Tím phải năn nỉ ỉ ôi, chào mời mãi. Cuối cùng thì anh Đặng Cường đã xung phong mở hàng bằng “Chuyện Giàn Thiên Lý”. Với nét mặt và giọng hát buồn, anh đưa người nghe lùi về qúa khứ, nhớ lại những chuyện tình thời chinh chiến. Tiếp nối là ca sĩ thường trực của phòng trà  HAVN-H, anh Đỗ Thám và “Chiều Trên Phá Tam Giang”. Vẫn một nốt nhạc buồn người đẹp Thảo Thịnh đi tìm “Sắc Hoa Màu Nhớ”. Thêm phần lâm ly anh Dương Vũ thố lộ “Bao Giờ Biết Tương Tư” để người thích hát nhạc họ Từ, anh Bùi Luyện, trầm ấm trong “Mắt Lệ Cho Người”. Để các ca sĩ hát “phê”hơn, một chuyên viên ánh sáng nào đó đã nhanh tay điều chỉnh ánh đèn sân khấu thêm khói sương huyền ảo nên Hồng Linh và Việt Châu hứng khởi nhịp nhàng, ẻo lả dưới “Nắng Chiều”. 
Đặng Cướng với ca khúc mở màn

    Thêm một chút hương xuân anh chị Thung Mai đem rượu ngon ra và Tài Tử Nhật Bổn Đặng Đức Hiền hân hoan khui Champagne để mọi người cùng nâng “Ly Rượu Mừng”. Thấm giọng bằng Champagne và XO, nồng độ tăng dần theo tốc độ và khẩu độ nên song ca hai chàng trai trẻ Quốc Cường, Cao Sử quyết định kể tội “Đàn Bà” khiến anh Quý Sửu cũng phải băn khoăn bên “Phiến Đá Sầu”. Có phải muộn phiền nhớ nhung dâng đầy nên anh Quý Hà mất khái niệm thời gian, không biết “Bây Giờ Tháng Mấy?”. Lo lắng, Kim Châu, bâng quơ khẻ hỏi “Ai Đưa Em Về”?. Bạch Diện Thư Sinh, anh Lê Tiến gây ngạc nhiên bất ngờ trong lần xuất hiện đầu tiên trên sân khấu HAVN-H với nhạc phẩm thật xưa, thật hay “Xóm đêm”. Anh Quý Dần, người đến sau cùng chắc vì phải chạy nhiều “show” đêm nay đổi “tông” hát nhạc Pháp “Mal” và “La Nuit”. Xen kẽ giữa những nhạc phẩm êm dịu là màn trình diễn sôi động của Tứ Ca hay Tứ Quậy với các anh Đỗ Hữu, Trần Đức, Quốc Cường, Cao Sử trong hai nhạc phẩm “Hương” và “Say Tình”. 

Bạch Diện Thư Sinh Lê Tiến Kim Châu với ca khúc "Ai đưa em về?"
Tứ Quậy HAVNHouston
Ly Rượu mừng với sự góp mặt của tất cà anh chỉ em trong HAVN Houston
    Thừa thắng xông lên Ban hợp ca HAVN- H đã cùng nhau “twist” với “60 Năm Cuộc Đời“để sau đó các chị đòi đoạn tuyệt với nhạc phẩm “Không”. Cho bớt sóng gió chị Kim Bảo lim dim kể “Tình Khúc Tháng Sáu”, nhưng người gây nhiều “ấn tượng” có lẽ là phu quân của chị, anh Dương Điền với phần trình diễn rất “trọn vẹn” trong ca khúc “Thưở Ấy Có Em”. Anh bay từ góc trái của sân khấu rồi lượn sang góc phải tình tứ choàng vai vợ trong lúc chị Kim Bảo nhìn anh với cặp mắt mơ màng say đắm. Dù không có người tình trăm năm bên cạnh màn solo của anh Trần Đức cũng rất tới, rất nổi với “Bài Tình Ca Cho Em”. Hai special guest singers với giọng hát thật truyền cảm: chị Thu Quỳ (hiền tỷ của anh Điền) và “Khi”, phu quân của chị Thu Quỳ anh Đoàn Hải và “Nỗi Lòng” cũng đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Dòng nhạc trữ tình được tiếp nối với Tam ca  nhà họ Mùi: Hà Châu Dần (anh Quý Hà, chị Minh Châu, anh Quý Dần) bằng một ca khúc nồng nàn “Tình Khúc Cho Em” để người nghe quay về những tháng ngày trong sân trường đại học. Đã gần nửa đêm về sáng nên chị Việt Châu tạm ngưng đấu hót đạo và đời đế bâng khuâng thương cảm “Chiếc Lá Cuối Cùng”. Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc phải chia tay. 

    Theo lời yêu cầu của một số hội viên, một giong ca mới đầy hứa hẹn: anh Hồ Hòa đã được mời song ca nhạc phẩm cuối “Trúc Đào” với Người Áo Tím để kết thúc chương trình. 
    Những tình khúc của Từ Công Phụng, Anh Bằng, Phạm Đình Chương, Song Ngọc, Diệu Hương, Nhật Ngân, Ngô Thụy Miên, Huỳnh Anh, Lê Uyên Phương, Ngọc Chánh-Phạm Duy, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Văn Khánh, Y Vân, Lê Trọng Nguyễn, Nguyễn Văn Đông, Trần Thiện Thanh, Vũ Tuấn Đức, Quốc Tuấn, Tuấn Khanh đã được chấp cánh bay cao với những giọng hát hay của những người hay hát. Cám ơn các ca sĩ đã hát hết mình và với sắc thái riêng biệt của từng người, chúng ta đã có một đêm văn nghệ thật phong phú, đầy màu sắc. Cũng xin cám ơn những khán giả thầm lặng đã lắng nghe và ở lại đến khuya. Cám ơn anh “DJ” Võ Phú với sự hổ trợ của bạn đời Anh Thư đã làm việc nhanh hơn computer. Nếu không có anh cặm cụi bên dàn nhạc thì các ca sĩ sẽ như người chụp hình mà quên gở nắp ồng kính. Một đêm với nhạc hay, âm thanh hoàn hảo, rượu thơm bên cạnh bạn hiền hay bạn “nhậu”? Xin mượn tựa đề một ca khúc của Từ Công Phụng với ước mong các hội viên và thân hữu có nhiều gắn bó với HAVN-H mãi có một "Mùa Xuân Trên Đỉnh Bình Yên” và những ngày xuân bất tận.

 

Xin xem thêm những hình ảnh về cuộc triển lãm xuân 2012. Click Here

Xuân Nhâm Thìn 2012

Người  Áo Tím

Hoa Ho
Góp ý kiến
loading