Canon ra mắt EOS 6D
Monday, September 17, 2012
Cảm biến 20.2MP, tích hợp WiFi & GPS, giá dự kiến 2099$  

Ngay sau khi Nikon ra mắt D600, Canon đã có câu trả lời với việc công bố chính thức dòng máy EOS 6D, đây là một chiếc máy ảnh Fullframe DSLR nhỏ  và nhẹ hơn dành cho những người đam mê nhiếp ảnh. EOS 6D được trang bị độ phân giải 20.2MP và 11 điểm lấy nét, cũng như là máy ảnh chuyên nghiệp đầu tiền của hãng tích hợp cả hai chức năng WiFi và GPS, giúp cho việc chia sẻ ảnh dễ dàng hơn.

Về mặt thiết kế, EOS 6D có kích thước và trọng lượng tương đương với EOS 60D, tuy nhiên theo Canon, EOS 6D là máy ảnh DSLR nhẹ nhất hiện nay với cảm biến Fullframe, hứa hẹn trở thành dòng máy lý tưởng cho những nhiếp ảnh gia chụp du lịch và chân dung cũng như phong cảnh. Dòng máy mới này sẽ tạo ra cơ hội cho người dùng sử dụng các dòng sản phẩm fullframe của Canon. EOS 6D tích hợp hệ thống hình ảnh fullframe manh mẽ và khả năng ấn tượng khi chụp trong điều kiện thiếu sáng với thiết kế chắc chắn, gọn nhẹ.

Thừa hưởng từ 25 năm liên tục đổi mới của Canon, EOS 6D thừa hưởng thiết kế cảm biến mới với độ phân giải 20.2 MP Fullframe cho phép nhiếp ảnh gia tạo ra các bức ảnh kích thước poster, hoặc crop ảnh mà không lo ảnh hưởng tới chất lượng. Với dải ISO từ 100- 26,600 (mở rộng từ 50-102,400) cho phép chụp tại mọi điều kiện thiếu sáng dễ hơn bao giờ hết. Hệ thống lấy nét 11 điểm AF mới mang lại khả năng chụp thiếu sáng tuyệt vời nhất hơn bất kỳ hệ thống lấy nét AF nào của Canon từ trước tới nay. Với EOS 6D, nhiếp ảnh gia có thể thực sự khám phá khả năng thật sự của các ống góc rộng EF. Thêm vào đó là bộ xử lý DIGIC + 5 mạnh mẽ hỗ trợ rất nhiều chế độ giúp người chụp, Bộ xử lý và cảm biến mới này giúp cho EOS 6D chụp 4,5 hình/ s ở chế độ chụp liên tiếp cũng như quay phim Full-HD ở 30 khung hình/s.

Là dòng máy EOS đầu tiên tích hợp chức năng chia sẻ WiFi, EOS 6D mở ra rất nhiều khả năng mới, cho phép các nhiếp ảnh gia chia sẻ tác phẩm của họ ngay sau khi chụp. Các ảnh có thể truyền không dây tới các thiết bị lưu trữ ngoài, chia sẻ trên Facebook, Youtube hoặc in trực tiếp không dây qua máy in không dây của Canon. Ngoài ra các video và ảnh cũng có thể xem trực tiếp trên các thiết bị HDTV cho phép chất lượng hình ảnh cao và màn hình rộng. Khi kết nối không dây với các điện thoại thông minh- smartphone, người chụp còn có thể điều khiển máy ảnh từ xa, điều chỉnh các cài đặt và lấy nét trước khi chụp và xem các ảnh đã chụp. Tính năng tích hợp GPS cho phép đánh dấu vị trí các ảnh đã chụp.

EOS 6D có kích thước 144.5x110.5x71.2mm và nặng 770g, EOS 6D là máy ảnh Full-frame EOS DSLR nhỏ gọn nhất. 6D được Canon trang bị một màn hình LCD kích thước là 3” với độ phân giải là 1,04 triệu điểm ảnh. EOS 6D dự kiến sẽ bán với giá là 2099 $ riêng cho thân máy. Với mức giá cạnh tranh này, EOS 6D sẽ là sự lựa chọn mới của rất nhiều người đam mê nhiếp ảnh.

 

EOS 6D- Các thông số chính

-         Cảm biến Fullframe 20.2 MP

-         Max ISO 25,600 (mở rộng 102.400)

-         11 điểm lấy nét AF

-         Tích hợp GPS và WiFi

-         Quay phim Full- HD

-         Tuổi thọ màn trập 100.000

-         Tốc độ màn trập từ 30 giây tới 1/4000

-         Pin LP-E6

-         Giá dự kiến 2099USD

 
     

    

vnphoto
Góp ý kiến
loading