Những bức ảnh tuyệt vời từ cuộc thi National Geographic
Saturday, November 21, 2015

Những bức ảnh tuyệt vời từ cuộc thi National Geographic

Tên tác phẩm: Lovely Dinosaur. Tác giả: Mehmet Karaca.

Giải nhì: Thunderstorm at False Kiva (Sấm sét ở False Kiva).

Tác giả leo lên False Kiva vào ban đêm để chụp ảnh khu vực này với dãy ngân hà Milky Way, nhưng cơn bão ập đến và tạo bức ản tuyệt đẹp này. Tác giả: Max Seigal.

Một cái cây cô đơn giữa vùng Palouse, Washington, khi những đám mây đi ngang Mặt trời, tạo nên hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp. Tác giả: Jesse Summers.

Một chú tiểu bắt đầu đời sống tu hành khi còn rất nhỏ trong tu viện. Tác giả: Bonnie Stewart.

Ảnh chụp ở Portree, đảo Skye, Scotland.

Thung lũng Mulini ở bờ biển Amalfi, Italy. Tác giả: Keiren MacDonald.

Ngôi đền Sheikh Zayed Grand phản chiếu xuống hồ nước của đài phu nước ở đối diện, Abu Dhabi, UAE. Tác giả: Dhafer Al Shehri.

Cầu vòng sau mưa ở Grand Canyon. Tác giả: Cathy Smart.

Cứ như một giấc mơ khi bạn bơi giữa bầy sứa không độc ở Palau. Tác giả: CheanChong Lim.

Biển trời. Ảnh chụp từ trên một ngọn núi ở đảo Capri, nhìn xuống biển ở bên dưới. Biển xanh như bầu trời xanh. Tác giả: Diako Mardanbeigi.

Giải khuyến khích: Sakura (Hoa anh đào).

Trong tiếng Nhật, hoa Anh đào được gọi là Sakura. Đây được xem là quốc hoa của Nhật Bản. Hoa anh đào có rất nhiều loại, từ loại hoa mọc dại trên núi cho đến những loại được lai tạo kỳ công để phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của con người. Hoa anh đào có 3 màu là màu trắng, hồng và đỏ. Thời gian tồn tại của một bông hoa anh đào thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày, trung bình là khoảng 1 tuần. Tùy theo từng chủng loại hoa và điều kiện môi trường thời tiết mà tuổi thọ của hoa anh đào khác nhau. Tác giả: Hideyuki Katagiri.

Một con cáo tai to đi ngược gió ở Morocco. Cáo tai to, hay còn gọi là cáo sa mạc, là một giống cáo nhỏ đi săn mồi ban đêm tìm thấy ở sa mạc Sahara, Bắc Phi. Tác giả: Francisco Mingorance.

Một tu sĩ Sadhu đến từ Varanasi, Ấn Độ. Tác giả: Craig Stevenson.

Mặt trời lặn trên rặng núi Lao Zhai bên bờ sông Li, Xingping, Guangxi, Trung Quốc. Tác giả: James Bian.

Hai con hổ vờn nhau trong một vũng nước trong Cung điện hổ ở Bangkok, Thái Lan. Tác giả: Daniel Sakal.

Hãy tưởng tượng bạn chính là cái cây cô độc kia, đững giữa những đồi tuyết chập trùng. Ảnh chụp tại công viên quốc gia Jasper, Alberta, Canada. Tác giả: Victor Liu.

Đàn chim én bay ngang qua thác nước Iguazu, ở Misones, Argentina, mang lại cảm giác của sự tự do và hoang dã. Tác giả: Francesco Filippo Pellegrini.

Một con báo cheetah chạy băng qua cánh đồng ở công viên quốc gia Kruger. Tác giả: Douglas Croft.

Khung cảnh đầy quyến rũ và ngoạn mục vào một buổi sáng ở Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ. Tác giả: Reynaldi Herdinanto.

Chim đại bàng săn mồi trên đập nước Jordan. Tác giả: Brad Lenear.

Tên tác phẩm: The Best Enemies – Một khoảnh khắc khá kỳ thú trong thiên nhiên khi con chuồn chuồn đậu trên lưng con bọ ngựa, còn con bọ ngựa bám vào một bông hoa tàn; trong khi chuồn chuồn là một trong những “món ăn” khoái khẩu của bọ ngựa. Tác giả: Cyril Verron.

Tên tác phẩm: How’s My Hair Look? (Tóc của tớ đẹp hông?) – Một con khỉ Bonobo cái sẽ ẵm và nuôi dưỡng đứa con trong 4 năm và trung bình 5 năm sinh một lần. Tác giả: Graham McGeorge.

Sưu tầm
Góp ý kiến
loading