HomeHomeVăn hóa và đời ...Văn hóa và đời ...Ẩm Thực và Gia ...Ẩm Thực và Gia ...Bò Nấu Rượu VangBò Nấu Rượu Vang
Previous
 
Next
New Post
12/20/2011 7:02 AM
 

Nguyên Liệu:  (Cho 10 người ăn)
 

- 1 bắp bò (2 lbs)
- 1 nạm bò (2 lbs)
- gân bò (2 lbs)
- cà rốt (2 lbs)
- nấm trắng ( 2 lbs )
- củ hành nhỏ loại hành hương (2.5 lbs)
- cà chua hộp (loại xay nhuyễn, 2 lon)
- cà chua (10 trái)
- nước dừa tươi or coco (3 trái or 3 lon)
- rượu vang
- muối, đường (một ít cho nêm nếm)

Cách làm:
 

- Thịt bò thái miếng vừa ăn (đừng mỏng quá), ướp với 1lbs củ hành bằm nhỏ, một ly rượu vang
   (10 oz.), 2 lon cà chua hộp, muối, đường, ướp khoảng 2-3 tiếng.
- Phi dầu ăn với ½ lbs củ hành bằm nhỏ cho vừa vàng tới, bỏ cà chua tươi thái nhỏ vào xào
   khoảng 5 phút.
- Cho bò đã ướp sẵn vào xào, thỉnh thoảng đảo lên, đến khi bò săn lại (khoảng 25-30 phút)
- Cho nước dừa vào, nấu sôi, vớt bọt, nêm nếm sơ sơ, lửa to cho đến khi vừa mềm (1-2 hours).
   Lúc này thì thêm nước sôi hoặc chicken broth vào cho đủ ăn, nêm lại cho vừa ăn. 
- Nấu nhỏ lửa thêm khoảng 30 phút. 
- Cho cà rốt, 1lb củ hành còn lại, và nấm vào nấu khoảng 30 phút nửa rồi tắt bếp.
- Khi ăn có thể thêm tiêu sọ cho thơm!

Món này dùng với bánh mì còn nóng sẽ rất ngon.
 
Previous
 
Next
HomeHomeVăn hóa và đời ...Văn hóa và đời ...Ẩm Thực và Gia ...Ẩm Thực và Gia ...Bò Nấu Rượu VangBò Nấu Rượu Vang


loading