Choáng ngợp loạt ảnh đời sống hoang dã đẹp nhất năm 2015
Saturday, April 16, 2016

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của London đã công bố những nhiếp ảnh gia đoạt giải trong cuộc thi Wildlife Photographer of the Year năm 2015. Và những bức ảnh ấy đề khiến người xem phải thốt lên kinh ngạc.

Hàng năm, cuộc thi ảnh nổi tiếng này đều nhận được hàng chục ngàn bức ảnh miêu tả đời sống chân thực và hoang dã đến lạnh người của thiên nhiên trên khắp thế giới. Năm nay, các ban giám khảo của cuộc thi đã phải xem xét và đánh giá kĩ lưỡng 42.000 bức ảnh từ 96 nước để chọn ra những người thắng cuộc. Sau đây là những bức ảnh tiêu biểu và thú vị nhất.

Giải thưởng cao nhất đã thuộc về nhiếp ảnh gia nghiệp dư Don Gutoski. Bức ảnh có tên là “Câu chuyện của 2 con cáo” (The tale of two foxes) miêu tả con cáo đỏ đang ăn thịt một con cáo trắng vừa săn được. “Đối với cáo Bắc Cực trắng, cáo đỏ bây giờ không chỉ là đối thủ cạnh tranh, mà còn là kẻ săn mồi của chúng.” – đại diện bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của London bình luận.

 

Người chiến thắng trong hạng mục “Động vật lưỡng cư và bò sát” là nhiếp ảnh gia Edwin Giesbers đến từ Hà Lan. Để chụp được bức ảnh này, ông đã phải lặn xuống dòng sông trong bộ đồ lặn, và canh được thời điểm mà con sa giông đang bơi ngang qua ống kính của ông.

 

Bức ảnh mang tên “Nghệ thuật của tảo” đã giúp nhiếp ảnh gia Pere Soler dành chiến thắng trong hạng mục “Từ trên cao”. Các nhánh rong biển xanh đã hoà với màu cam của tảo được tìm thấy ở bờ biển Andalucia trên đất nước Tây Ban Nha.


“Cá voi ăn ngập miệng” (A whale of a mouthful) là bức ảnh đã mang về giải thưởng trong hạng mục “Ảnh dưới nước” cho nhiếp ảnh gia Michael AW từ nước Úc. Trong ảnh này, con cá voi Bryde đã lùa một lượng lớn cá mòi vào trong miệng của mình chỉ với một cú đớp mồi.

Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi Jonathan Jagot đã chiến thắng trong hạng mục “15-17 tuổi” với bức ảnh “Chuyến bay của đàn cò quăm đỏ” (Flight of the scarlet ibis) từ đất nước Bồ Đào Nha.

 

Cuối cùng, bức ảnh cũng là của một chú cáo này đã giành giải cao nhất trong hạng mục “Thành thị”. Được chụp bởi nhiếp ảnh gia Richard Peters từ nước Anh Quốc, nội dung chính của bức ảnh là bóng của một chú cáo được chiếu lên tường nhà tác giả trong màn đêm.

Toàn bộ các ảnh thắng cuộc đều được công bố trên trang Wildlife Photographer of the Year 2015và sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London vào ngày 16/10 năm nay.

Gizmodo / theo genk.vn
Góp ý kiến
loading