HomeHomeVăn hóa và đời ...Văn hóa và đời ...Ẩm Thực và Gia ...Ẩm Thực và Gia ...Vịt quay - "kỹ xảo" mới   Vịt quay - "kỹ xảo" mới
Previous
 
Next
New Post
6/23/2011 8:20 PM
 
Để đa dạng hóa món ăn và khiến cho mọi người trong gia đình háo hức hơn, em dùng “kĩ xảo” 1 chút để chế biến cho món vịt quay lạ và cuốn hút.

Posted Image




Nguyên liệu:

1 con vịt

Một số gia vị để thực hiện: Sốt lẩu Thái, cốt dừa, rau húng, củ sả, ớt chuông, một ít nấm rơm

Posted Image



Cách làm:

Posted Image



Đầu tiên là lọc thịt riêng rẽ, được 2 cái đùi, 2 cái đùi cánh, 1 miếng ức

Posted Image



Chế biến phần nước sốt: đun nóng chảo rồi nêm thêm chút paste lẩu Thái, nước cốt dừa, khuấy đều tay cho sốt ngấm và thơm thơm mùi cốt dừa.

Posted Image



Thả từng phần vịt vào chảo sốt, lật qua lật lại cho ngấm sốt

Posted Image



Xếp các phần vịt vào khay nướng, rắc chút sả tươi để kích thích thính giác

Em dùng nồi nướng, để nhiệt độ 225 độ C và để khoảng 7 phút, các anh chị có thể dùng lò nướng khoảng 5 phút thôi vì nhiệt độ lò nướng mạnh hơn hoặc chế độ nướng của lò vi sóng thì phải 10 phút vì nhiệt lò vi sóng yếu hơn. Sau khi nướng da vịt vẫn giòn như thường và chảy bớt khá nhiều mỡ thừa. Vịt ngấm sốt cay cay lẩu Thái, bùi bùi của cốt dừa và thơm mùi sả.

Phần nước sốt sau khi nướng còn đọng lại trong khay nướng chắt ra bát, dùng dưới lên cơm nóng, ngon khỏi chê.

Posted Image



Ăn kèm có ớt chuông xào nhanh tay với nấm.


Bật mí: Phần khung xương còn lại, em gỡ được 1 bát con đầy thịt, mai nấu cháo vịt ăn sáng, ngon tuyệt.


Theo Mẹ Kún Kín (afamily)
 
Previous
 
Next
HomeHomeVăn hóa và đời ...Văn hóa và đời ...Ẩm Thực và Gia ...Ẩm Thực và Gia ...Vịt quay - "kỹ xảo" mới   Vịt quay - "kỹ xảo" mới


loading