Nguyên liệu :
- 10 con tôm ( đã bóc vỏ , bỏ đầu )
- 100gr bột mì + 3gr bột nở + 5gr muối
- 1 lòng đỏ trứng
- 200ml nước lạnh ( nước để tủ lạnh )
- Một ít bột ngô
Thực hiện :

- Đánh tan nước với lòng đỏ trứng .

- Sau đó , thả 2 viên đá nhỏ vào bát trứng .

- Trộn đều trứng với bột mì , bột nở và muối .

- Đặt chảo lên bếp rồi đun sôi dầu .

- Trong lúc chờ dầu sôi , rây đều một ít bột ngô lên tôm .
.

- Sau đó , cầm đuôi con tôm nhúng vào bát bột .
.

- Và nhanh tay thả vào chảo dầu thật sôi để chiên vàng .

Chính sự chênh lệch cao về nhiệt độ của bột và dầu ăn sẽ làm cho tôm chiên giòn hơn .
.

Hãy cùng thưởng thức

Vị giòn như đang tan ra trong miệng vậy .