CÀ RI HẢI SẢN – Sưu tầm
Nguyên liệu:
-Tôm loại lớn: 400gr
-Mực: 300gr
Fillet cá catfish: 100gr
Nghêu: 10 con
Cà tím: 1 trái (nhiều/ít hơn, tùy người)
Đậu bắp: 2 trái (nhiều/ít hơn, tùy)
Ớt chuông: 1 trái
Sả băm: 1 muỗng súp
Bột cà ri: 1 muỗng súp
Tỏi băm, ớt băm, sa tế: mỗi thứ một muỗng cà phê
Nước cốt dừa: 200ml
Nước dừa tươi: 1 lon
Cách làm:
-Mực làm sạch, khía vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn.
-Cá cắt miếng
-Đậu bắp cắt khúc
-Cà tím cắt khúc, chẻ tư
-Ớt chuông cắt miếng vuông
Xào tỏi, sả, ớt với dầu cho thơm, cho cà ri và sa tế vào xào tiếp với lửa nhỏ cho đến lúc lên màu.
Cho nước cốt dừa, nước dừa tươi vào nấu sôi.
Tiếp tục cho hải sản, cà tím, đậu bắp, ớt chuông vào nấu vừa chín. Nêm lại cho vừa ăn.
Ăn nóng với bánh mì (hoặc cơm) và muối ớt.