HomeHomeVăn hóa và đời ...Văn hóa và đời ...Ẩm Thực và Gia ...Ẩm Thực và Gia ...CÀ RI HẢI SẢN CÀ RI HẢI SẢN
Previous
 
Next
New Post
8/27/2011 1:49 PM
 

CÀ RI HẢI SẢN  – Sưu tầm

Nguyên liệu:

-Tôm loại lớn: 400gr

-Mực: 300gr

Fillet cá catfish: 100gr

Nghêu: 10 con

Cà tím: 1 trái (nhiều/ít hơn, tùy người)

Đậu bắp: 2 trái (nhiều/ít hơn, tùy)

Ớt chuông: 1 trái

Sả băm: 1 muỗng súp

Bột cà ri: 1 muỗng súp

Tỏi băm, ớt băm, sa tế: mỗi thứ một muỗng cà phê

Nước cốt dừa: 200ml

Nước dừa tươi: 1 lon 

Cách làm:

-Mực làm sạch, khía vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn.

-Cá cắt miếng

-Đậu bắp cắt khúc

-Cà tím cắt khúc, chẻ tư

-Ớt chuông cắt miếng vuông

Xào tỏi, sả, ớt với dầu cho thơm, cho cà ri và sa tế vào xào tiếp với lửa nhỏ cho đến lúc lên màu.

Cho nước cốt dừa, nước dừa tươi vào nấu sôi.

Tiếp tục cho hải sản, cà tím, đậu bắp, ớt chuông vào nấu vừa chín. Nêm lại cho vừa ăn.

Ăn nóng với bánh mì (hoặc cơm) và muối ớt.

 
Previous
 
Next
HomeHomeVăn hóa và đời ...Văn hóa và đời ...Ẩm Thực và Gia ...Ẩm Thực và Gia ...CÀ RI HẢI SẢN CÀ RI HẢI SẢN


loading