ĐẬU HỦ CHƯNG TƯƠNG ----sưu tầm
Vật Liệu:
- ½ kg tàu hủ hoa
- 200g tương hột
- 30g nấm mèo
- 30g bún tàu
- 50g kim châm
- 4 muỗng súp dầu
- 100g củ hành tím
- 1 miếng gừng
- 1 trái ớt, ngò, chút đường, bột ngọt
Cách Làm:
1- Để tàu hủ hoa vào một cái tô hoặc dĩa sâu
2- Tương hột vắt nước để riêng, còn hột tương bằm nát trộn chung vào tàu hủ (trộn nhẹ tay)
3- Bún tàu ngâm rửa sạch, cắt khúc
4- Củ hành lột vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ
5- Bắc chảo nóng dầu sôi, cho củ hành vào xào thơm, cho nấm mèo, kim châm, bún tàu vào xào, để nước tương hột vào,
nêm ít bột ngọt + chút đường cho vừa ăn
6- Múc hỗn hợp vừa xào để lên tàu hủ, hấp cách thủy độ 15 phút là chín
7- Đem ra để ớt + ngò lên mặt.
Chúc mọi người có bửa ăn ngon miệng.